Những lưu ý khi sử dụng đá muối nướng Himalaya

0
84

Khi mua đá muối Himalaya, khách hàng nên mua ở những nơi uy tín, có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo giống với cách nhận biết hình dạng bên ngoài.

Ngày nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc sử dụng đá muối Himalaya trở nên điều không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Với công dụng nổi bật của mình, đá muối ngày càng được ưa chuộng và tìm mua nhiều hơn, không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thẩm mỹ, tâm linh, mà ngày nay đá muối Himalaya còn được ứng dụng trong ẩm thực, hay còn gọi là đá muối nướng.

Đá muối nướng Himalaya 

Đá muối Himalaya được nghiên cứu chứa đến 84 trong tổng 92 loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt, tinh thể muối Himalaya rất tinh khiết, không chứa bất kỳ một thành phần ô nhiễm nào.

Sau khi khai thác, các khối đá muối thô sẽ được chế tác thành những viên đá vuông với độ dày từ 3-5 cm để không bị nứt vỡ khi chịu tác động của nhiệt độ cao.

Viên đá vuông với độ dày từ 3-5 cm

Lợi ích khi sử dụng đá muối nướng Himalaya 

Đã có những nghiên cứu cho thấy, thức ăn nướng trên bếp ga, bếp cồn hay bếp than khi tiếp xúc trực tiếp với lửa sẽ dễ gây cháy khét, biến đổi cấu trúc dễ dẫn đến các bệnh ung thư. Chưa kể sự độc hại của khói bụi có thể làm giảm đi hứng thú khi thưởng thức món ăn.

Với đá muối nướng Himalaya thì khác, những khoáng chất tự nhiên cùng cơ chế hoạt động của đá muối sẽ góp phần cải thiện sức khỏe và phòng ngừa ung thư cũng như một số bệnh tật thường gặp.

Chưa kể, với đá muối nướng, bạn có thể dùng để nướng tất cả các loại thịt, hải sản, rau củ mà không cần tẩm ướp mà hương vị vẫn thơm ngon, đậm đà. Đặc biệt, nướng với đá muối Himalaya luôn đảm bảo an toàn cho bạn muốn ăn món nướng bao nhiêu cũng được.

Nướng với đá muối Himalaya luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Điều đặc biệt là trong quá trình nướng, bạn cũng không cần thêm dầu mỡ, vì lượng mỡ từ thịt tiết ra sẽ được viên đá hấp thụ. Chính vì thế, nướng bằng đá muối còn giúp bạn giảm lượng dầu mỡ trong chế độ ăn uống từ đó hạn chế béo phì, xơ vữa động mạch.

Cách nướng thức ăn bằng đá muối nướng Himalaya

Bước 1: Dùng khăn khô lau sạch tấm đá muối nướng Himalaya

Bước 2: Đặt đá muối lên bếp hoặc trong lò nướng với nhiệt độ từ 200 – 300 độ C để làm nóng viên đá. Hoặc có thể đặt trực tiếp viên đá lên bếp gas mini để nướng thực phẩm và tăng nhiệt độ từ từ.

Bước 3: Đá sau khi đủ nóng thì cho các nguyên liệu như mực, cá, tôm, thịt, rau củ vừa nướng vừa thưởng thức sẽ ngon hơn.

Những lưu ý khi chọn đá và cách nướng thức ăn trên đá muối nướng Himalaya  

Để khai thác hiệu quả sản phẩm đá muối nướng, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn mua phiến đá có độ dày vừa phải, lý tưởng nhất là dày khoảng 5cm. 
  • Tấm đá muối phải được đặt trực tiếp lên bếp hoặc trong lò nướng điện tử. Bắt đầu ở mức độ thấp cho tấm đá muối ấm lên khoảng 10-15 phút trước khi tăng nhiệt độ.
  • Các món ăn dùng để nướng trên đá muối phải được cắt mỏng và còn tươi. Vị mặn của muối thấm vào món ăn nhiều hay ít tùy thuộc vào độ ẩm, chất béo, độ dày và nhiệt độ của khối đá. Vì thế, lát thức ăn có độ ẩm cần thiết mới có thể thẩm thấu được vị mặn tự nhiên của muối, chất béo nhiều quá sẽ khiến muối thấm vào ít hơn.
  • Bạn không cần phải ướp muối hoặc bất kỳ loại gia vị nào khác, nếu có thì phải thật ít. bởi vị mặn thanh của muối sẽ hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của thức ăn tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.
  • Trong quá trình nướng, do phiến đá không có viền nên nước thịt, cá sẽ chảy tràn xuống lò. Vì vậy, bạn cũng nên dùng khăn thấm thường xuyên.
Bạn không cần phải ướp muối hoặc bất kỳ loại gia vị nào khác khi nướng với đá muối

Những lưu ý đặc biệt khi chế biến món ăn với tấm đá muối

  • Không nên kết hợp tấm đá muối với bơ, vì trong bơ chứa hàm lượng nước cao sẽ làm cho thức ăn thấm muối nhiều hơn và làm mất đi hương vị của thức ăn. Để có kết quả tốt nhất, chúng ta nên sử dụng các loại dầu chất lượng như dầu oliu, dầu thực vật, như thế sẽ đảm bảo cho món ăn chín tới và lưu giữ hương vị thơm ngon.
  • Khi làm nóng tấm đá muối, hãy sử dụng ngọn lửa ấm dần và tăng nhiệt độ lên trung bình, sau đó tăng lên nhiệt độ cao mong muốn. Thời gian này thường mất khoảng 20-30 phút.
  • Tấm đá muối có thể sử dụng cho khoảng 20 lần nướng và không làm mất đi khả năng chế biến thức ăn tuyệt vời.
Hãy sử dụng ngọn lửa ấm dần và tăng nhiệt độ lên trung bình khi làm nóng đá muối nướng

Cách bảo quản đá muối nướng Himalaya

  • Nên nhớ để tấm đá muối của bạn nguội hoàn toàn trước khi rửa. Bởi rửa tấm đá muối khi còn ấm có thể làm hỏng bề mặt và làm giảm tuổi thọ tổng thể. Tùy thuộc vào độ dày của tấm đá muối, thời gian để nguội có thể kéo dài mất hàng giờ hoặc qua đêm. Sử dụng nước ấm để cọ rửa bề mặt và loại bỏ bất kỳ thực phẩm nào còn sót lại hoặc dầu ăn. Bạn có thể dùng nước cốt chanh để loại bỏ các lớp trên cùng của muối khi nấu các món ăn hương vị đặc biệt.
  • Tuyệt đối không được dùng hóa chất tẩy rửa cho đá muối vì bản chất đá muối có chiết xuất kháng khuẩn đặc trưng giúp khử mùi, khử khuẩn hiệu quả.
  • Lau khô đá ngay sau khi rửa để tránh nước đọng làm hỏng bề mặt đá. Đá muối cần được bao bọc cẩn thận và để nơi thoáng mát, khô ráo. Tránh nơi ẩm thấp để tránh hiện tượng kết tinh.

Là một trong nhà cung cấp đá muối hàng đầu Việt Nam, Love Stone cung cấp đa dạng các sản phẩm được chế tác, sản xuất từ đá muối Himalaya ngoài đá muối nướng như muối ăn Himalaya, đèn đá muối, đá muối massage… với chất lượng hàng đầu và giá cả hợp lý. 

Với những thông tin trên, đừng chần chừ mà hãy chuyển ngay sang việc sử dụng đá muối Himalaya để thưởng thức những món nướng thơm lừng, hấp dẫn nhé! Liên hệ ngay Love Stone để mua sản phẩm và được tư vấn từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 1075 999

Website: lovestone.vn

 

SHARE