Hộp đá muối massage chân Love Stone

Bí kíp khử mùi tanh hải sản với đá muối nướng Himalaya

Món nướng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt khi muốn tổ chức một bữa tiệc tại nhà thiết đãi người thân vào dịp cuối tuần hay các ngày lễ. Tuy nhiên có nhiều vấn đề khiến các bà nội trợ vô cùng lo ngại:

-   Nướng bằng bếp than sẽ mất thời gian, đồ ăn bị dính khói bụi, dễ cháy khét

-   Việc dọn rửa nào là vỉ nướng, bếp lò, chén đĩa khiến bạn mệt mỏi

-   Đồ ăn phải chờ đợi nướng hết mới nhập tiệc làm thức ăn bị nguội, mất đi không khí gắn kết gia đình.

Giải tỏa những nỗi đắn đo của các bà nội trợ với sản phẩm đá muối nướng Himalaya, thành phần tự nhiên, dễ sử dụng, đem đến các món nướng nóng hổi dùng ngay tại bàn, đảm bảo chất lượng món ăn thơm ngon tròn vị mà không sợ bị khói, mùi thức ăn bám vào quần áo và đặc biệt là quá trình làm vệ sinh cũng vô cùng nhanh gọn.

Hãy để người mẹ thân yêu của bạn giảm đi gánh nặng bếp núc, có thêm nhiều thời gian quây quần bên gia đình, chăm sóc cho bản thân với món quà đá muối nướng Himalaya trong tháng 5 tri ân Ngày của mẹ này nhé! Hãy cùng tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của đá muối nướng Himalaya qua bài viết bên dưới:

 Đá muối nướng Himalaya là gì

Đá muối Himalaya được các nhà nghiên cứu chỉ ra là loại muối tinh khiết nhất trên thế giới, nó được tạo thành từ các đợt biến động địa chất từ hàng trăm triệu năm trước và được vùi sâu trong lòng dãy núi Himalaya. Theo các công trình nghiên cứu trên thế giới, đá muối Himalaya chứa đến 84 trong tổng số 92 loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, và đặc biệt hơn tinh thể muối Himalaya rất tinh khiết, hoàn toàn từ thiên nhiên và không bị lẫn các loại hóa chất.

Các khối đá muối thô sau khi được khai thác từ dưới lòng đất sẽ tiếp tục được những người thợ gia công cắt gọn thành những viên đá muối tròn với độ dày khoảng  3 - 5 cm khá chắc chắn không bị nứt vỡ khi nướng ở nhiệt độ cao. Do đó giữ được nhiệt độ ổn định, đem đến các món nướng mềm ngon, mọng nước, không bị dai hay cháy xém.

Thông tin sản phẩm đá muối nướng Himalaya 

Thương hiệu: Love Stone

Xuất xứ: Pakistan

Kích thước: Phiến đá muối hình tròn

Trọng lượng: 3 - 5kg

Màu sắc: Hồng cam

 Đá muối nướng Himalaya

Sự tiện lợi và công dụng tuyệt vời của đá muối nướng Himalaya

Sự thay thế tuyệt vời cho chiếc vỉ nướng thông thường, đá muối nướng tròn Himalaya với đặc tính thuần khiết và giàu khoáng chất của mình sẽ giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon, mọng nước dù chưa được tẩm ướp trước. Khi nướng với đá muối nướng tròn chúng ta sẽ không cần thêm dầu mỡ bởi đá muối nướng sẽ hấp thụ lượng mỡ, nước tiết ra từ thịt, cá và dùng chúng để giúp cho đồ ăn không bị khô, cháy khét. Nhờ thế mà chúng ta hạn chế được lượng dầu mỡ trong chế độ ăn uống từ đó hạn chế bệnh béo phì và xơ vữa động mạch.

Tỏa khói là đặc điểm nổi bật của đá muối nướng Himalaya đem đến bữa tiệc nướng không khói, không gây phiền phức cho người thưởng thức khi lo ngại mùi thức ăn bám trên quần áo hay thức ăn bị cháy xém.

Giá thành phù hợp với thu nhập của đại đa số người Việt, đá muối nướng có giá trung bình chỉ khoảng từ trên dưới vài trăm ngàn đồng, nhưng sử dụng rất lâu. Nếu bảo quản đúng cách chúng có thể sử dụng lên đến 1 – 3 năm tùy vào số lần dùng. Ngoài ra, vì các viên đá muối nướng trước khi nướng đều đã được “khò” qua lửa rất lâu, đến vài tiếng nên khi đặt thức ăn lên tảng đá muối nướng, món ăn sẽ được chín nhanh hơn và đặc biệt là việt chùi rửa vô cùng dễ dàng.

Đá muối nướng Himalaya

Cách ướp nướng hải sản tròn vị, khử sạch mùi tanh với đá muối nướng Himalaya

Hải sản rất giàu dinh dưỡng và ngon miệng, tuy nhiên chế biến các món hải sản sao cho không bị tanh vẫn là vấn đề nan giải, dưới đây là một vài mẹo nhỏ khử mùi với các loại hải sản thông dụng:

 -   Khử mùi tanh của Mực: cách hiệu quả nhất để khử mùi tanh của loại hải sản này là lá trà, đun sôi nước và cho vào một nhúm trà xanh đến khi nước chè được hòa tan và có màu vàng nhạt thì cho mực, bạch tuột vào luộc cho đến khi nước sôi là có thể vớt ra để ráo. Hoặc bạn cũng có thể khử mùi bằng cách ướp mực với dầu mè hay cho vào một ít rượu trắng khi xào nấu để món ăn thêm thơm ngon, giòn ngọt

-   Khử mùi tanh của tôm biển: cắt bỏ râu và đuôi tôm, sau đó tỉ mỉ lấy sạch hết phần chỉ đen trên đường gân lưng của tôm, cho tôm vào ngâm với nước muối pha loãng, đường và thêm một chút rượu trắng để khử đi mùi hôi tanh. Cách làm này không những giúp khử đi mùi tanh của tôm mà còn giúp tôm được giòn và dai sau khi chế biến, làm cho tôm được ngon hơn.

-   Khử mùi tanh của cua biển, ghẹ biển: rửa sạch cặn bẩn từ chân, càng cua, ghẹ, giã nhuyễn gừng vắt lấy nước và pha chung với nguyên liệu, gia vị để ướp thịt cua, ghẹ. Sau đó khi chế biến, bạn chỉ cần cho thêm 1 đến 2 muỗng cafe rượu trắng để giảm bớt mùi.

-   Khử mùi tanh các loại ốc biển: rửa sạch đất, cát, bùn đọng trên ốc bằng cách ngâm chúng với nước và xốc rửa thật sạch, để loại bỏ triệt để mùi hôi hãy tiếp tục ngâm ốc trong nước vo gạo và đừng quên thêm một ít gừng, xả khi chế biến để tăng mùi thơm ngon.

Đặc biệt khi được nướng lên với đá muối nướng Himalaya, các tinh thể tự nhiên bên trong khối đá cùng các khoáng chất có lợi cho sức khỏe sẽ tự nhiên bốc hơi và truyền vào thức ăn, làm món ăn thêm thơm ngon, dậy mùi và kích thích vị giác.

 

 Đá muối nướng Himalaya

Cách sử dụng đá muối nướng Himalaya an toàn, hiệu quả

Chuẩn bị sẵn thực phẩm đã được làm sạch, nêm nếm gia vị vừa miệng, trong thời gian nướng thịt trên đá muối bạn không được sử dụng dầu ăn đổ trực tiếp lên bề mặt đá; vì như vậy sẽ khiến đá muối nhanh bị thiu hơn.

Làm nóng đá muối bằng lò than hoặc bếp nướng ở nhiệt độ từ 200 - 300 độ C. Khi đá muối đạt đến độ nóng nhất định bạn để đá muối lên một bếp than để vừa làm nóng vừa nướng thức ăn. Tiếp theo thì chỉ cần đặt những thực phẩm đã chuẩn bị lên mặt phẳng phiến đá và bắt đầu thưởng thức. Trong thời gian nướng thực phẩm, đá muối có thể sẽ chuyển từ màu hồng sang màu trắng cùng với nhiều vết nứt rãnh. Điều này hoàn toàn bình thường và không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào. Khi đã nướng được khoảng 20 lượt thức ăn bạn nên thay phiến đá muối mới để tiếp tục sử dụng.

 

Đá muối nướng Himalaya

Đá muối sau khi sử dụng hãy đợi cho nhiệt độ về lại mức trung bình rồi mới tiến hành vệ sinh bằng khăn lau (bàn chải) để lau sạch các vết bẩn trên bề mặt đá muối. Tuyệt đối không sử dụng các hóa chất tẩy rửa để lau chùi. Bảo quản đá muối ở nhiệt độ phòng và mỗi lần sử dụng cách nhau 24 tiếng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hi vọng với những hướng dẫn này bạn sẽ có một bữa tiệc bằng đá muối vui vẻ, ngon miệng bên gia đình thân yêu trong những ngày cuối tuần hay mùa lễ hội sắp tới nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

 Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

 Hotline: 0287 1075 999

 Website: lovestone.vn

Sản Phẩm Liên Quan