banner 1

Món ngon cho sức khỏe với muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya là được chiết xuất từ mỏ muối Khewra, nằm gần dãy Himalaya ở Pakistan, được tạo thành do các đợt biến động địa chất từ hàng trăm triệu năm trước. Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, đá muối Himalaya mang trong mình đến 84 trong tổng số 92 loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, và đặc biệt hơn tinh thể muối Himalaya rất tinh khiết, hoàn toàn từ thiên nhiên và không bị lẫn các loại hóa chất. 

Tính chất tương đồng với muối ăn nhưng lại có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe nên muối hồng rất được lòng các chị em nội trợ hiện đại, dần trở thành gia vị thay thế muối ăn trong nấu nướng cũng như đời sống hằng ngày. Cùng Love Stone tìm hiểu thêm về muối hồng Himalaya qua bài viết bên dưới nhé!

Điểm khác biệt so với muối ăn thông thường

  • Nguồn gốc hình thành

Muối ăn được hình thành bằng cách làm bay hơi nước biển dưới ánh nắng trong các ruộng muối hoặc khai thác từ các mỏ muối dưới lòng đất. Muối thu được từ nước biển còn được gọi là muối biển. Sau đó, muối thô được tinh chế để loại bỏ các tạp chất và bất kỳ khoáng chất nào khác ngoài natri clorua để dễ dàng lưu trữ và vận chuyển đến người tiêu dùng. Muối tinh khi bổ sung thêm một lượng nhỏ iodua kali (KI) sẽ trở thành muối i ốt thường sử dụng hằng ngày.

Muối hồng Himalaya là muối màu hồng được chiết xuất từ mỏ muối Khewra, nằm gần dãy Himalaya ở Pakistan. Sau khi hình thành, một số hang động trong dãy núi Himalaya chứa đầy nước biển. Do tác động của ánh nắng mặt trời, nước bay hơi tạo thành muối. Trải qua hàng triệu năm chúng từ từ biến thành muối hóa thạch, hay còn gọi là đá muối Himalaya.

Thông tin sản phẩm muối hồng thực phẩm Himalaya 

Thương hiệu: Love Stone

Xuất xứ: Pakistan

Màu sắc: Hồng cam

Khối lượng: 900gr, 500gr, 300gr, 150gr

 

  • Nhận dạng: màu sắc, mùi vị  

Muối hồng himalaya có màu sắc hồng cam tự nhiên khác với màu trắng tinh của muối ăn thông thường. Hương vị của muối hồng được nhận định là có vị mặn "dịu" hơn và độ mềm cao hơn các loại muối trắng thông thường. Đặc biệt, các đầu bếp chuyên nghiệp ưa chuộng muối hồng vì tính chất muối giữ nguyên được hương vị tự nhiên của các thực phẩm khi chế biến.

  • Thành phần khoáng chất

Muối ăn bình thường đã qua quá trình thanh lọc bỏ hết các khoáng chất trong muối thô chỉ còn lại clorua và natri sau khi được làm sạch, hong khô, và phơi dưới nhiệt độ cao. Muối tinh có chứa một số thành phần ngăn muối hòa tan với nước trong các công-ten-nơ chứa muối, vì vậy cũng sẽ khó hòa tan trong cơ thể người. Lâu dần, muối sẽ tích tụ lại trong các cơ quan và tế bào gây nguy hiểm cho sức khỏe.  

Giống như muối thường, muối hồng Himalaya chủ yếu gồm natri clorua. Tuy nhiên, quy trình khai thác tự nhiên đã giúp cho muối hồng Himalaya có nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác không được tìm thấy trong muối ăn thông thường, các nghiên cứu nhận định muối hồng chứa đến 84 loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe như sunfat; magie, canxi,... đặc biệt là sắt đã đem lại màu hồng đặc trưng. Do được tinh lọc từ mỏ đá sâu trong lòng đất mà muối hồng được xem là loại muối tinh khiết và an toàn cho sức khỏe, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như: làm đẹp, trị liệu bệnh, phong thủy, ẩm thực,…

Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Mỗi thìa muối Himalaya có hàm lượng Natri chỉ bằng ¼ so với thìa muối thường. Natri là một hóa chất cơ thể cần để duy trì hoạt động tế bào, cân bằng dịch trong cơ thể, truyền đi các xung động thần kinh. Bên cạnh đó muối hồng còn chứa nhiều khoáng chất có lợi khác cho sức khỏe, đem đến nhiều công dụng đáng kinh ngạc như:

  • Tạo sự cân bằng điện giải
  • Tăng quá trình hydrat hóa
  • Cân bằng nồng độ pH, giảm tình trạng trào ngược axit.
  • Ngăn ngừa tình trạng bị chuột rút cơ bắp
  • Hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể
  • Tăng cường độ khỏe cho xương
  • Cải thiện lưu thông máu, hệ tuần hoàn cho cơ thể
  • Ngăn chặn bệnh bướu giáp
  • Giúp cơ thể loại bỏ các độc tố
  • Thậm chí muối hồng còn có khả năng hỗ trợ cho tình dục, giảm dấu hiệu lão hóa và giải độc cơ thể khỏi các kim loại nặng.

Cách tẩm ướp món ăn với muối hồng

Muối hồng là “người bạn” đồng hành trong nhiều bữa cơm gia đình bởi hương vị tinh khiết, giữ trọn vẹn độ tươi ngon tự nhiên của thực phẩm, cung cấp khoáng chất tốt cho sức khỏe và còn tăng thêm hương vị cho món ăn thêm lạ miệng. Khám phá ngay 3 công thức món ăn từ muối hồng thiết đãi gia đình bên dưới nào:

  • Thịt heo nướng muối hồng

Chuẩn bị :

  • ½ kg Thịt heo
  • Nước (đong theo lượng thịt cần luộc)
  • Muối hồng
  • Đường

Thực hiện:

_  Đun sôi nước cùng với 2 muỗng cafe muối hồng và 1 muỗng cafe đường( có thể không thêm vào) cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Sau đó, đưa hỗn hợp ra ngoài và để nguội.

_  Ngâm thịt trong hỗn hợp trong vòng 6 tiếng

_  Để ráo thịt và cho vào tủ lạnh để hong khô trong 2 tiếng, các dưỡng chất sẽ thấm đều cho thịt mềm và ngon hơn khi chế biến.

_ Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C thời gian tầm 20 -25 phút.

_ Cắt thịt thành lát mỏng và thưởng thức cùng cơm nóng, dưa leo để cảm nhận hương vị tươi ngon của thịt, mùi thơm dịu nhẹ và vị mặn vừa phải của muối hồng. 

  • Xôi khoai lang tím

Khoai lang tím là loại củ rất giàu protein, 18 loại axit amin tốt cho tiêu hóa, 8 loại vitamin A, B,C.... phốt pho, sắt cùng với hơn 10 loại hóa chất tự nhiên khác. Sử dụng khoai lang tím để bổ sung tinh bột hằng ngày sẽ giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi, giảm cân, lợi máu và có thể thúc đẩy quá trình thải độ, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh dạ dày và đường ruột.

Nguyên Liệu cho 4 người ăn:

  1. 2 lon gạo nếp
  2. 2 củ khoai lang tím
  3. Muối hồng, mè rang

Thực hiện:

_ Gạo nếp ngâm qua đêm, vo sạch rồi đổ vào nồi cơm điện. Khoai lang tím gọt vỏ, cắt khúc vuông vức vừa ăn.

_ Cho khoai vào nồi nấu chung vs gạo, 2 thìa cafe muối hồng trong nước vừa xâm xấp mặt. Đợi cho cơm và khoai được nấu chín thì mở ra xới đều.

_ Xới ra dĩa, rắc mè rang và đường thưởng thức đĩa xôi màu tím bắt mắt, hương vị thơm ngon, vị mặn dịu nhẹ từ muối, béo mè rang và thanh thanh ngọt đường sẽ cho bạn một bữa sáng dinh dưỡng. 

  • Kem dứa muối hồng

Mùa hè oi bức mà nhâm nhi một ly kem dứa tươi mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn, dứa sẽ giúp bổ sung vitamin c cho cơ thể, kích thích vị giác và làm dịu đi cái nắng hè vô cùng hiệu quả đấy nhé!

Nguyên Liệu:

 6 khuôn kem

1 quả dứa nhỏ (được khoảng 2/3 tô canh dứa sau khi gọt vỏ)

500ml sữa chua

2 muỗng canh đường nâu

1/6 muỗng cà phê muối hồng

2 muỗng canh mật ong nguyên chất

Thực hiện:

_ Gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt dứa, rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Cho dứa đã băm vào chảo ngào đều tay với đường và muối cho thấm đều. Bật lửa vừa và xào dứa qua lại cho đến khi sệt lại trong khoảng 10-13 phút.

_ Đổ 500ml sữa chua ra tô lớn, cho dứa vừa sên vào, cho thêm mật ong và khuấy đều cho hỗn hợp sánh quyện.

_ Dùng muỗng múc hỗn hợp vào từng khuôn cây kem.

_ Để kem vào tủ đông qua đêm. Khi ăn để kem dưới vòi nước đang chảy chừng 30s rồi sau đó mới rút kem ra khỏi bọc. Thưởng thức vị kem dứa thơm mát, pha chút mặn dịu muối hồng vừa tốt cho sức khỏe lại còn giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 1075 999

Website: lovestone.vn