Hộp đá muối massage chân Love Stone

Mách chị em cách dùng các loại gia vị an toàn khi nấu ăn

Nội dung chính của bài viết

Show

Khi nêm nếm gia vị, bạn cần chú ý sao cho lượng muối phù hợp để tránh làm mất đi hương vị và dưỡng chất trong thức ăn.

Làm sao để nêm nếm gia vị để món ăn được ngon và đảm bảo sức khỏe hơn với rất nhiều sự lựa chọn như muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hành tỏi… đang là mối quan tâm của không ít bà nội trợ Việt. Bài viết dưới đây Love Stone sẽ chỉ bạn cách sử dụng gia vị an toàn cho các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Nước mắm: Không nên nấu hoặc ninh quá kỹ 

Nước mắm có vị ngọt của các các axit amin tạo ra trong quá trình làm mắm. Chính vì thế nước mắm có thể cho vào thực phẩm khi ướp hoặc trước khi nấu. Nhưng nếu nấu hoặc ninh kỹ quá có thể làm mất đi các axit amin. Vì thế bạn nen chỉ nấu ở một thời gian thích hợp đảm bảo đủ chín thực phẩm.

Nước mắm không nên được nấu hoặc ninh quá kỹ 

Hành, tỏi: Dùng để ướp thực phẩm hoặc phi thơm đều được

Hành, tỏi đều có thể cho vào khi ướp thực phẩm, hoặc cho vào mỡ để phi lên trước khi xào. Khi xào nên lấy một ít hành, tỏi phi với dầu mỡ cho thơm rồi cho rau vào xào, gần chín bạn cũng có thể cho thêm một ít tỏi, giã nhỏ vào sẽ có một món rau xào thơm ngon dậy mùi tỏi mà lại vừa đẹp mắt.

Hành, tỏi có thể ướp thực phẩm hoặc phi thơm đều được

Đường: Nên để lửa ở nhiệt độ vừa phải

Ai cũng biết đường vừa tạo vị ngọt vừa tạo màu cho thức ăn. Nếu chiên rán thì bạn chỉ nên để lửa 170 độ C - 200 độ C, bởi thực phẩm lúc này sẽ có màu nâu cánh gián vừa phải rất hấp dẫn. Nhưng nếu để nhiệt độ cao hơn, đường sẽ bị caramen hóa làm cho thực phẩm có màu nâu đen, làm mất đi vẻ đẹp của món ăn mà lại có hại cho sức khỏe.

Đường vừa tạo vị ngọt vừa tạo màu cho thức ăn. 

 

Hạt tiêu: Cho vào sau khi xào nấu

Món kho, rán được nhiều người ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu để tạo mùi thơm cho món ăn. Nhưng ít ai biết rằng hạt tiêu nếu nấu ở nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng mất mùi thơm, đặc biệt có thể sinh ra chất gây ung thư, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì thế, rắc hạt tiêu sau khi thức ăn đã chín và cho nồi ra khỏi bếp là điều bạn nên làm ngay bây giờ.

Cho tiêu vào sau khi xào nấu

Giấm: Cho vào khi chế biến hoặc sau khi đã nấu xong

Giấm thường được các chị em nội trợ dùng để khử béo, khử tanh, dậy mùi thơm cho thức ăn cũng như dùng cho các mẹo phổ biến khác trong bếp. Ngoài ra, giấm còn giúp làm mềm cenlulo trong rau và làm vitamin không bị pha lẫn trong các nguyên liệu.

Giấm nên cho vào khi chế biến hoặc sau khi đã nấu xong

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cho giấm vào thức ăn cũng thực sự hiệu quả. Thời điểm tốt nhất để cho dấm vào thức ăn là khi bắt đầu chế biến và lúc đã chế biến xong, riêng với các món sườn xào chua ngọt, bạn nên cho dấm vào khi thức ăn đã chín giúp làm giảm vị ngậy và tăng độ thơm cho món ăn.

Dầu ô liu: Không nên dùng dầu oliu để chiên, xào

Dầu oliu là chất béo không bão hòa, giàu dưỡng chất omega-3, omega-6 rất có lợi cho sức khỏe nên được rất nhiều chị em ngày nay tin dùng. Tuy nhiên, dầu oliu được các bác sĩ khuyến cáo là không nên sử dụng để chiên xào thức ăn vì khả năng chịu nhiệt thấp. Thực tế, dầu này chỉ nên dùng trong các món salad trộn, các món nêm vào khi thức ăn đã chín như cháo, các món canh cho trẻ.

Dầu oliu chỉ nên dùng trong các món salad trộn

Muối: Cho vào ướp hoặc nêm khi nấu canh, hạn chế nêm quá mặn

Nhiều người lầm tưởng rằng với các món xào thì nên cho muối vào cùng với dầu ăn, rồi mới cho thực phẩm vào sau một phút để xào vì để loại bỏ đến 95% độc tố aflatoxin có trong muối. Tuy nhiên, cho đến nay, điều này không đúng và chưa hề có cơ sở khoa học vì alflatoxin chỉ tạo thành ở các hạt có dầu bị mốc như lạc, hạt điều chứ không thể có alflatoxin trong muối. Do vậy, muối có thể cho vào khi ướp thực phẩm, nêm nếm trong khi đun nấu hoặc khi đã xào, nấu xong.

 

Muối nên cho vào ướp hoặc nêm khi nấu canh

Ngoài ra, khi nêm nếm gia vị, bạn cần chú ý sao cho lượng muối phù hợp để tránh làm mất đi hương vị và dưỡng chất trong thức ăn. Việc nêm muối quá tay sẽ vừa khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn và lại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ mắc một số bệnh như bệnh tim, tăng huyết áp, đột quỵ…

Hiểu rõ nhu cầu về sức khỏe ngày càng cao ở các gia đình, Love Stone mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tuyệt vời có thể thay thế hoàn toàn cho muối thường và vẫn đảm bảo được sức khỏe của người sử dụng, đó chính là sản phẩm muối hồng thực phẩm Himalaya 

Thông tin sản phẩm muối hồng thực phẩm Himalaya 

Thương hiệu: Love Stone

Xuất xứ: Pakistan

Màu sắc: Hồng cam

Khối lượng: 900gr

Muối hồng Himalaya có tính chất tinh khiết và tự nhiên

Muối hồng Himalaya có tính chất tinh khiết và tự nhiên, được khai thác từ một vùng biển cổ đại bị chôn vùi sâu dưới lòng đất từ hàng trăm triệu năm, vì thế chứa các yếu tố tự nhiên lý tưởng cho cơ thể con người.

Vì là loại muối tinh khiết nhất hành tinh nên khi đá muối được kết hợp với nước, nó sẽ loại bỏ các chất dư thừa hoặc độc hại của sinh vật, vận chuyển chúng và làm chúng được đào thải ra ngoài. Do đó, ngày nay con người đã ứng dụng muối hồng Himalaya vào việc nấu ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gia tăng chất lượng món ăn và lại còn tốt cho sức khỏe.

Trong khi muối thường được cấu tạo từ 97% là Natri clorua và loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất tự nhiên, thì đá muối hồng lại chứa đến 84 khoáng chất có lợi và không thêm các loại hóa chất độc hại nào. Khi dùng chế biến món ăn, loại muối này sẽ giúp cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, tuần hoàn máu…

Đá muối hồng lại chứa đến 84 khoáng chất có lợi và không thêm các loại hóa chất độc hại nào. 

Bên cạnh đó, vì muối hồng có hàm lượng NaCl ít hơn muối ăn thường nên có vị mặn dịu nhẹ mà không hề mặn chát, giúp cân bằng và nâng cao hương vị món ăn. Đặc biệt, muối hồng còn được dùng để trang trí món ăn thêm phần đẹp mắt bởi chúng có kích thước lớn nhỏ khác nhau và màu sắc ánh hồng, cam sinh động.

Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm và nhận nhiều ưu đãi, đừng ngại liên hệ ngay Love Stone, chúng tôi với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Trên đây là những mẹo giúp bạn sử dụng gia vị trong nấu ăn an toàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 1075 999

Website: lovestone.vn