banner 1

Dinh dưỡng tăng cường đề kháng từ muối hồng Himalaya

Sức đề kháng là một yếu tố quan trọng, “chiến binh” bảo vệ sức khỏe khỏi các tác nhân từ bên ngoài như: virus, vi khuẩn, nấm,... Tăng cường sức đề kháng, sẽ giúp cơ thể có khả năng chống lại những tác động gây hại của môi trường, tăng miễn dịch cho cơ thể chống lại bệnh tật trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Vậy làm sao để nhận biết tình trạng suy giảm sức đề kháng của cơ thể và cách khắc phục? Cùng Love Stone đi tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới nhé!

Nguyên nhân suy giảm sức đề kháng

Những người có sức đề kháng yếu sẽ dễ mắc bệnh hơn và bệnh lâu lành hơn so với những người có hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt. Sau đây là một vài nguyên nhân gây ra sức đề kháng yếu tiêu biểu thường gặp: 

  • Ô nhiễm không khí

Sự phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp, đời sống hiện đại làm chúng ta hằng ngày tiếp xúc nhiều hơn với khói, bụi bẩn, hóa chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, bức xạ điện từ,…tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể, bào mòn hệ miễn dịch và làm suy giảm đề kháng nghiêm trọng.

Thường xuyên hít phải khói bụi, hóa chất độc hại còn dẫn đến tình trạng nhiễm bẩn phổi, viêm nhiễm hệ hô hấp và cản trở các hoạt động sống của cơ quan bên trong cơ thể. Một khi đề kháng thấp, cơ thể sẽ dễ cảm cúm, bệnh vặt, bệnh ung thư, sốt xuất huyết, … làm cho cơ thể bạn ngày càng xuống cấp, dần mất khả năng chống lại bệnh tật.

  • Áp lực cuộc sống

Stress và căng thẳng kinh niên gây ra nhiều hậu quả nặng nề tới sức khỏe. Tình trạng thần kinh mệt mỏi, áp lực căng thẳng kéo dài sẽ bào mòn năng lượng, trì trệ các hoạt động sống và làm cơ thể suy nhược, hệ miễn dịch xuống cấp trầm trọng. Bên cạnh đó, bệnh còn gây ra các chứng viêm nhiễm liên quan đến các bệnh lý tim mạch, viêm khớp, tiểu đường và thậm chí là ung thư. 

  • Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

Một sức đề kháng yếu cũng là hậu quả của một chế độ sinh hoạt thiếu điều độ. Nghỉ ngơi không hợp lý, thức khuya, dậy quá muộn, sẽ làm lượng melatonin trong cơ thể không được sản xuất đầy đủ. Hệ thống miễn dịch sẽ không tạo đủ tế bào bạch cầu để chống đỡ các loại vi khuẩn gây bệnh. 

  • Ăn uống không điều độ 

Chế độ ăn uống không khoa học, uống ít nước, thiếu hụt các loại khoáng chất, vitamin cũng sẽ làm suy giảm miễn dịch của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy, ăn ít rau và trái cây là nguyên nhân của ung thư dạ dày, ruột, bệnh thiếu máu tim và đột quỵ.

Thu nạp quá nhiều chất béo bão hòa gây hại cho hệ thống miễn dịch, gây viêm nhiễm. Các loại thực phẩm chế biến sẵn như khoai tây chiên, bánh kẹo, nước ngọt…sẽ gây thừa cân, béo phì, cơ thể nặng nề, các cơ quan ì ạch đồng thời hệ thống miễn dịch cũng kém đi.

  • Lười vận động

Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ sản xuất vitamin D, cung cấp năng lượng cho các tế bào đặc biệt trong hệ thống miễn dịch của cơ thể, được gọi là tế bào T giúp chống nhiễm trùng. Vì vậy, người không tập luyện thể dục thường xuyên, lười ra ngoài hoặc việc tập bị gián đoạn, cơ thể sẽ dễ bị uể oải, suy nhược và sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh hơn so với những người tập luyện điều độ. Thêm vào đó, nhiệt độ cơ thể tăng lên trong khi tập thể dục, có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và tiêu diệt mầm bệnh.

  • Sử dụng quá nhiều chất kích thích

Sử dụng quá nhiều các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá sẽ làm rối loạn hệ thống miễn dịch, gây mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong ruột, vi khuẩn sẽ thâm nhập và tàn phá các cơ quan, hủy hoại sức khỏe nghiêm trọng.

Chăm sóc sức khỏe với muối hồng

Muối hồng Himalaya là được chiết xuất từ mỏ muối Khewra, được tạo thành do các đợt biến động địa chất từ hàng trăm triệu năm trước. Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, đá muối Himalaya mang trong mình đến 84 khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, và đặc biệt hơn tinh thể muối Himalaya rất tinh khiết, hoàn toàn từ thiên nhiên và không bị lẫn các loại hóa chất.

Giống như muối thường, muối hồng Himalaya chủ yếu gồm natri clorua. Tuy nhiên, quy trình khai thác tự nhiên đã giúp cho muối hồng Himalaya có nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác không được tìm thấy trong muối ăn thông thường như sunfat; magie, canxi,... đặc biệt là sắt đem lại màu hồng đặc trưng. Do được tinh lọc từ mỏ đá sâu trong lòng đất mà muối hồng được xem là loại muối tinh khiết và an toàn cho sức khỏe, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như: làm đẹp, trị liệu bệnh, phong thủy, ẩm thực,…đem đến nhiều công dụng đáng kinh ngạc như:

  • Tạo sự cân bằng điện giải
  • Tăng quá trình hydrat hóa
  • Cân bằng nồng độ pH, giảm tình trạng trào ngược axit.
  • Ngăn ngừa tình trạng bị chuột rút cơ bắp
  • Hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể
  • Tăng cường độ khỏe cho xương
  • Cải thiện lưu thông máu, hệ tuần hoàn cho cơ thể
  • Ngăn chặn bệnh bướu giáp
  • Giúp cơ thể loại bỏ các độc tố

Món ngon tăng cường sức đề kháng

Muối hồng himalaya có màu sắc hồng cam tự nhiên khác với màu trắng tinh của muối ăn thông thường. Hương vị của muối hồng được nhận định là có vị mặn "dịu" hơn, và độ mềm cao hơn các loại muối trắng thông thường. Đặc biệt, các đầu bếp chuyên nghiệp ưa chuộng muối hồng, vì tính chất muối giữ nguyên được hương vị tự nhiên của các thực phẩm khi chế biến.

Tăng sức đề kháng từ dinh dưỡng là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện trong các bữa ăn mỗi ngày. Tham khảo ngay các công thức món ăn hấp dẫn, lại còn tốt cho sức khỏe để thiết đãi gia đình ngay thôi nào:

  • Súp hạt sen bí đỏ, muối hồng

**Chuẩn bị:

1 trái bí nhỏ

100g hạt sen

4 nhánh tỏi

1/4 muỗng cf muối hồng

400 ml nước lọc

**Thực hiện:

_ Bí cắt nhỏ, luộc chung với hạt sen tỏi và muối hồng cho mềm.

_ Sau đó đem xay nhuyễn bằng máy sinh tố và trình bày cho đẹp mắt để thưởng thức thôi.

  • Cá hồi sốt chanh dây, muối hồng

Cá hồi sẽ giúp bổ sung lượng Omega-3 cần thiết cho cơ thể, kết hợp cùng sốt chanh dây cung cấp lượng vitamin C dồi dào và muối hồng cân bằng hương vị lại còn rất nhiều khoáng chất có lợi sẽ cho bạn một món ăn rất giàu dinh dưỡng.

**Chuẩn bị:

Cá hồi

1/4 muỗng cafe muối hồng

2 trái chanh dây

măng tây

**Thực hiện:

_ Ướp cá hồi với 1 muỗng muối hồng, tỏi băm trong 15 phút.

_ Chần nhanh măng tây qua nước nóng, vớt ra cho vào đá để giữ độ giòn.

_ Lọc chanh dây, thêm đường và ít muối sao cho đậm đà vừa ăn, sên nóng hỗn hợp.

_ Chiên cá ngập dầu 2/3 vao cho vừa chín tới, rưới lớp vàng thơm lên và thưởng thức.

  • Salad mùa hè với muối hồng

Các loại rau xanh mát kết hợp cùng muối hồng sẽ là món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho mùa nắng lại, đồng thời cũng tăng sức đề kháng và thêm năng lượng cho cơ thể.

**Chuẩn bị:

Bắp cải tím

Cải bó xôi

Xà lách

Rau mầm

Dưa chuột

Cà chua bi

Ức gà

Dầu olive, muối hồng, tiêu, sốt mayonnaise, mật ong, nước cốt chanh

**Thực hiện:

_ Rửa sạch các loại rau, cắt miếng vừa ăn và để ráo

_ Ức gà thái miếng dày 1-1,5cm, ướp tiêu và muối hồng trong 5 phút rồi áp chảo với dầu olive, lửa vừa, mỗi mặt 2-3 phút. Sau khi để nguội 5 phút thì xé sợi.

_ Pha trộn mật ong, một chút muối, tiêu, nước cốt nửa quả chanh và phần nước thịt gà áp chảo.

Xếp các nguyên liệu vào tô và rưới nước sốt lên, cho lớp mayonnaise béo bùi lên bề mặt và thưởng thức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 1075 999

Website: lovestone.vn