Hộp đá muối massage chân Love Stone

chi tiết Đá Muối Nướng Thịt Tròn

Nội dung chính của bài viết

Show

Đá muối nướng tròn là gì?

Đá muối Himalaya được các nhà nghiên cứu chỉ ra là loại muối tinh khiết nhất trên thế giới, nó được tạo thành do các đợt biến động địa chất từ hàng trăm triệu năm trước và được vùi sâu trong lòng dãy núi Himalaya. Chúng được cho là tinh khiết nhất thế giới vì chứ 84/92 loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, hoàn toàn từ thiên nhiên và không bị lẫn các loại hóa chất. 

Đá muối Himalaya được cắt gọn thành hình tròn, độ dày 3 - 5 cm

Các khối đá muối thô sau khi được khai thác từ dưới lòng đất sẽ tiếp tục được những người thợ gia công cắt gọn thành những viên đá muối tròn với độ dày khoảng  3 - 5 cm khá chắc chắn không bị nứt vỡ khi nướng ở nhiệt độ cao. Mặc dù, việc nướng đồ ăn trực tiếp với đá muối nướng tròn đã quen thuộc trên thế giới từ lâu, nhưng ở Việt Nam chúng ta thì hình thức nướng và thưởng thức các món ăn trên đá muối nướng tròn Himalaya chỉ mới xuất hiện và trở nên phổ biến khoảng vài năm trở lại đây.

Tại sao đá muối nướng tròn ngàng càng trở nên phổ biến?

Ngoài tận dụng đá muối làm gia vị trong các món ăn, thay thế muối ăn thông thường thì đá muối Himalaya còn được ứng dụng vào việc nướng thức ăn để thay thế cho vỉ nướng bằng kim loại. Ứng dụng này nhanh chóng chiếm thiện cảm của nhiều người nhờ những đặc tính của đá muối Himalaya, tạo nên một làn gió mới cho hương vị thức ăn ngay cả những món ăn đơn giản, làm bữa ăn không còn nhàm chán.

Đá muối nướng thịt tròn đang dần chiếm cảm tình của nhiều đầu bếp Việt

Món nướng luôn được đặc biệt yêu thích và là sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa ăn hằng ngày, họp mặt bạn bè, bởi sự tươi mới, mùi thơm lan tỏa đến ngây ngất lòng người, nhất là đến mùa se lạnh, hoặc ở những nơi có thời tiết lạnh như Đà Lạt thì món nướng luôn được ưu tiên nhất. Tuy vậy khi nướng đồ ăn trực tiếp với lửa hoặc than, đồ ăn dễ bị cháy khét ảnh hưởng đến hương vị món ăn và có hại cho sức khỏe, chưa kể hơi khói nghi ngút ám mùi vào quần áo cũng khiến nhiều người e ngại khi ăn đồ nướng. Đá muối nướng trong Himalaya có thể giúp giải quyết được những điều e ngại trên, chỉ cần thay vỉ nướng thông thường bằng tảng đá muối nướng tròn để nướng đồ ăn trực tiếp trên lửa, than. Hơn nữa đá muối nướng tròn còn giúp cho món nướng của bạn vừa ngon miệng, hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe.

Công dụng của đá muối nướng tròn Himalaya

1. Ngon và tốt cho sức khỏe

Khi sử dụng bếp than, bếp ga hay bếp cồn để nướng thức ăn, thì thức ăn sẽ dễ bị cháy khét khiến cho cấu trúc phân tử của đồ ăn bị biến không còn tốt cho sức khỏe nữa, đây cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư. Chưa kể, khói khi nướng trực tiếp đồ ăn cũng mang đến những độc hại khôn lường cho sức khỏe. Bạn có thể dùng đá muối nướng như 1 chiếc vỉ nướng thông thường để nướng các loại thịt, hải sản, rau củ…

Đá muối nướng có thể khắc phục được những điều trên mà còn mang lại những lợi ích khác cho sức khỏe con người, nhờ đặc tính thuần khiết và giàu khoáng chất của mình. Vì thế mà việc chế biến và thưởng thức món ăn trên tảng đá muối nướng tròn Himalaya sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể dùng đá muối nướng như 1 chiếc vỉ nướng thông thường để nướng các loại thịt, hải sản, rau củ… thậm chí bạn cũng không cần tẩm ướp trước, mà hương vị lúc ăn vẫn thơm ngon, đậm đà. Khi nướng với đá muối nướng tròn chúng ta sẽ không cần thêm dầu mỡ bởi đá muối nướng sẽ hấp thụ lượng mỡ, nước tiết ra từ thịt, cá và dùng chúng để giúp cho đồ ăn không bị khô, cháy khét. Nhờ thế mà chúng ta hạn chế được lượng dầu mỡ trong chế độ ăn uống từ đó hạn chế bệnh béo phì và xơ vữa động mạch. Hơn nữa, vì đá muối có nhiều loại từ màu hồng nhạt đến nâu sẫm nên khi được làm nóng lên, phiến đá muối sẽ tạo nên một màu hồng hồng trông rất đẹp mắt, mới lạ.

2. Không làm cho đồ ăn cháy xém, bốc khói

Không làm cho đồ ăn cháy xém, tỏa khói là một điểm nổi bật khác của đá muối nướng, thực phẩm nướng bằng đá muối nướng Himalaya nhờ tính ngậm nước và dầu mỡ của muối sẽ không bị cháy khét hay bốc khói. Vì vậy mà độ tươi và vị ngon của thịt, hải sản, rau củ… sẽ không bị biến đổi và vẫn được giữ nguyên vị, thậm chí ngon hơn vì đá muối có vị thanh thanh dịu nhẹ hơn muối ăn thường.

Đá muối nướng tròn giúp đồ ăn không bị cháy, bốc khói giữ nguyên độ tươi và vị ngon của thực phẩm

3. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Một công dụng đặc biệt của đá muối nướng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là sử dụng đá muối nướng Himalaya còn rất tiết kiệm chi phí. Một phiến đá muối nướng tròn Himalaya có giá trung bình chỉ khoảng từ trên dưới vài trăm ngàn đồng, nhưng sử dụng rất lâu. Nếu bảo quản đúng cách chúng có thể sử dụng lên đến 1 – 3 năm tùy vào số lần dùng. Ngoài ra, vì các viên đá muối nướng trước khi nướng đều đã được “khò” qua lửa rất lâu, đến vài tiếng nên khi đặt thức ăn lên tảng đá muối nướng, món ăn sẽ được chín nhanh hơn, chín đều hoàn hảo, không để bạn phải đợi lâu.

Hướng dẫn chế biến món nướng bằng đá muối nướng tròn

Chỉ với 3 bước đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng sử dụng đá muối nướng tròn Himalaya

  • Bước 1: Dùng khăn sạch, khô lau hết các bề mặt phiến đá muối nướng Himalaya trước khi đem “khò”
  • Bước 2: Đặt phiến đá muối nướng đã lau sạch lên bếp hoặc trong lò nướng và làm nóng viên đá ở nhiệt độ từ 200 - 300 độ C trong khoảng từ 30 phút đến 3 tiếng để đạt được độ nóng hoàn hảo. Hoặc bạn cũng có thể đặt trực tiếp viên đá lên bếp nướng để nướng thực phẩm từ từ, sẽ mất một ít thời gian chờ đá nóng đều.
  • Bước 3: Khi đá đã nóng, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu lên bề mặt đá như với vì nướng thông thường, vừa nướng vừa thưởng thức cùng gia đình.

Đá muối nướng tròn rất dễ sử dụng chỉ với 3 bước đơn giản là có ngay món nướng thơm ngon, hấp dẫn

Những lưu ý để chế biến món nướng ngon hơn cùng đá muối tròn

Để chế biến được một món ăn thơm ngon, trên đá muối nướng, chúng ta cần nắm rõ những lưu ý sau:

  • Không cần phải ướp gia vị trước cho thực phẩm nướng trên đá muối, hoặc chỉ nên ướp các gia vị tạo mùi thơm, vì đá muối nướng có bản chất muối khoáng đã có vị mặn thanh sẵn, nên trong quá trình nướng thức ăn trên tảng đá muối, vị mặn sẽ dần thấm vào món ăn mang đến hương vị ngon và hấp dẫn hơn.
  • Tinh thể đá muối nướng Himalaya sẽ tự nhiên bốc hơi và truyền vào thức ăn với một vị mặn rất vừa phải. Bạn cũng có thể ướp lạnh thức ăn nhanh và ngon hơn khi đặt lên đá muối và trữ trong tủ lạnh.
  • Bạn cũng nên làm nóng phiến đá muối nướng tròn trước khi nướng đồ ăn, tốt nhất là làm nóng phiến đá muối nướng trên lửa từ khoảng 1 - 3 tiếng đồng hồ, nếu bạn muốn đạt đến độ nóng hoàn hảo phù hợp để nướng. Sau đó, tảng đá sẽ giữ nhiệt và khi bỏ thịt hay hải sản lên, món ăn sẽ chín đều nhanh chóng mà không phải đợi lâu.
  • Trong quá trình nướng chúng ta cũng không cần phải thêm dầu mỡ, bởi khi nướng lượng mỡ từ thịt tiết ra sẽ được viên đá muối hấp thụ. Nếu thấy thịt chín rồi thì phải gắp ra liền kẻo thịt ngấm nhiều muối sẽ mặn hơn chút.

Nướng thịt với đá muối nướng Himalaya giúp miếng thịt không bị cháy, ít ảnh hưởng của khói than

Còn chần chừ gì mà không tậu ngay cho nhà mình một chiếc vỉ nướng mới mẻ, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp cho đồ nướng trở nên ngon miệng hơn nữa. Liên hệ ngay với Love Stone theo thông tin bên dưới bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 1075 999

Website: lovestone.vn