banner 1

Cách làm món thịt bò nướng trên đá muối Himalaya ngon đúng điệu

Nội dung chính của bài viết

Show

Đá muối được làm nóng và giữ nhiệt tốt để khi bỏ thịt lên, thịt sẽ chín trong tích tắc, đảm bảo thịt có độ chín hoàn hảo, tránh bị dai hoặc khô, mất đi chất dinh dưỡng của thịt.

Thịt nướng có thể nói là một món ăn khó có thể chối từ đối với nhiều người bởi độ hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, món ăn này cũng luôn khiến không ít người lo ngại bởi có thể gây ra nguy cơ bị ung thư khi nướng trực tiếp dưới ngọn lửa. Tuy nhiên, dạo gần đây, nướng thịt trên đá muối Himalaya đang là phương thức ẩm thực mới và nhanh chóng trở thành “trào lưu” bởi sự tiện dụng, an toàn và nhất là tốt cho sức khỏe, không chỉ được phục vụ tại các hàng quán mà còn có thể tự tổ chức các bữa tiệc BBQ gia đình. Vậy làm thế nào để hoàn thành được món thịt bò nướng  trên đá muối Himalaya ngon đúng điệu, trong bài viết hôm nay, Love Stone sẽ chia sẻ với bạn về điều đó.

Món nướng khiến không ít người lo ngại bởi có thể gây ra nguy cơ bị ung thư khi nướng trực tiếp dưới ngọn lửa.

Đá muối nướng Himalaya là gì

Đá muối hồng dùng để nướng thịt là loại đá muối được khai thác từ dãy núi Himalaya, được bao phủ quanh năm bởi lớp băng tuyết dày đặc, đặc điểm là chúng hoàn toàn tinh khiết và có chứa đến 84 loại kháng chất có lợi cho sức khỏe con người. Vì là đá muối nằm sâu dưới lớp băng dày, triệu năm tích lũy tinh hoa trời đất, đá muối mang vị mặn thanh dễ chịu chứ không mặn gắt như các loại muối biển thông thường.

 

Đá muối nướng Himalaya 

 

Những khối đá muối hồng thô nguyên chất sau khi được khai thác sẽ được cắt thành hình vuông hoặc tròn với bề dày khoảng 3-5cm. Khi sử dụng, đá được làm nóng và giữ nhiệt tốt để khi bỏ thịt lên, thịt sẽ chín trong tích tắc, đảm bảo thịt có độ chín hoàn hảo, tránh bị dai hoặc khô, mất đi chất dinh dưỡng của thịt.

Thông tin sản phẩm đá muối nướng Himalaya 

Thương hiệu: Love Stone

Xuất xứ: Pakistan

Kích thước: Phiến đá muối hình vuông

Trọng lượng: 3 - 5kg

Màu sắc: Hồng cam

Lợi ích khi nướng thịt trên đá muối nướng

Vì chứa rất nhiều khoáng chất vi lượng và cơ chế phát tán ion âm, khi sử dụng thực phẩm được nướng trên phiến đá muối Himalaya, bạn sẽ thu được nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe từ vật phẩm tự nhiên này như:

Trong quá trình nướng với đá muối, bạn không cần thêm dầu mỡ, và lượng mỡ từ thịt tiết ra cũng sẽ được viên đá hấp thụ. Chính vì thế, bạn sẽ giảm lượng dầu mỡ trong chế độ ăn uống từ đó hạn chế béo phì, xơ vữa động mạch. Các chất khoáng như canxi, kali, magie và nhiều chất khác sẽ thấm vào thịt, làm cho thịt trở nên bổ dưỡng hơn. 

Khi sử dụng thực phẩm được nướng trên phiến đá muối Himalaya, bạn sẽ thu được nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

Điều đặc biệt nhất cũng là điều được nhiều người yêu thích nhất của thịt nướng đá muối chính là hương vị thịt nướng. Bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi khói mà chỉ còn phảng phất mùi thơm của thịt cùng vị đậm đà của muối mang lại vị tươi ngon tự nhiên. Thịt bò khi nướng trên tảng đá muối sẽ đạt được độ chín hoàn hảo, không bị cháy khét, gây hại cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, vị mặn của đá muối là vị mặn thanh tự nhiên chứ không phải vị mặn chát như muối bình thường, nên bạn không cần lo lắng vị muối ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Chưa kể, món ăn còn hấp dẫn bởi màu sắc thu hút và sự tinh tế trọn vẹn qua tấm phiến đá muối.

Cách nướng thịt bò trên đá muối Himalaya 

Chính vì chứa nhiều khoáng chất tự nhiên, nên khi nướng thịt với đá muối bạn không cần phải tẩm ướp gia vị, mà thịt sẽ thấm vị mặn tự nhiên độc đáo của đá muối và vẫn giữ nguyên độ tươi ngon của nó.

Bên cạnh đó, thịt bò phải chọn loại thịt tươi ngon, đập mềm hoặc xắt đúng thớ. Trước khi nướng thì làm nóng đá muối sau đó để thịt bò trực tiếp lên tảng đá, nhiệt trên tấm đá sẽ luôn giữ ổn định, đảm bảo cho món ăn chín nhanh, giữ nguyên vị ngọt và chất dinh dưỡng, cũng không bị tình trạng thịt bị khô hay cháy khét khi nướng trên vỉ thông thường.

Thịt sẽ thấm vị mặn tự nhiên độc đáo của đá muối và vẫn giữ nguyên độ tươi ngon của nó.

Thịt bò nướng trên đá muối nên ăn kèm gì để thêm hấp dẫn

Bản thân món thịt bò nướng trên phiến đá muối Himalaya đã có được vị ngọt ngon rất thanh tao, tuy nhiên nếu kết hợp thêm cùng các nguyên liệu khác, chắc chắn gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên hương vị riêng của món ăn bằng các công thức mà mình yêu thích như phết mật ong lên thịt, ướp thịt trước với rượu vang, với lá chanh, sả..

Miếng thịt thơm lừng, vàng ươm đẹp mắt sau khi nướng có thể ăn kèm cùng bánh tráng mỏng, thêm ít rau sống, thơm, dưa leo. Cuộn tròn các thứ lại rồi chấm vào nước mắm nêm pha sẵn hoặc nước sốt chanh dây, bạn sẽ cảm nhận một sự hài hòa của nhiều hương vị, tạo nên trải nghiệm rất đáng nhớ.

Với món thịt nướng đá muối, gia đình bạn không chỉ thưởng thức tinh hoa ẩm thực mà còn được trải nghiệm phong cách nướng giản dị mà vô cùng độc đáo. Món ăn chẳng cần những dụng cụ nướng đắt tiền, chỉ cần một phiến đá muối hồng đẹp mắt và một ngọn lửa đủ để bạn thưởng thức món ăn này ở bất cứ nơi đâu, dù là ở nhà hay dã ngoại, picnic.

Bạn không chỉ thưởng thức tinh hoa ẩm thực mà còn được trải nghiệm phong cách nướng giản dị mà vô cùng độc đáo.

Mua đá muối nướng Himalaya ở đâu để đảm bảo chất lượng và an toàn

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi dù sản phẩm có tốt, tiện lợi đến đâu nhưng nếu không đảm bảo nguồn gốc cũng sẽ là mối lo ngại của mọi người. Lời khuyên đưa ra cho bạn là nên sử dụng đá muối của các đại lý nhập khẩu trực tiếp đá muối Himalaya từ Pakistan và có giấy chứng nhận an toàn về sản phẩm.

Và một trong những cơ sở uy tín đáp án được tất cả nhu cầu của khách hàng đưa ra chính là Love Stone. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối đá muối các loại, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết về công dụng, cách sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm đá muối để phát huy lợi ích tối đa.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 1075 999

Website: lovestone.vn