Hộp đá muối massage chân Love Stone

Cách chế biến nhiều món ngon bằng đá muối nướng

Viên đá muối nướng Himalaya có thể sử dụng để chế biến ra rất nhiều các loại món ăn hàng ngày, đảm bảo hương vị thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

Đá muối từ lâu được biết đến là vật phẩm tự nhiên mang nhiều tinh hoa đất trời và vì thế rất tốt cho sức khỏe con người. Trong đó, sản phẩm đá muối nướng Himalaya hiện đang được nhiều bà nội trợ yêu thích vì tính chất an toàn, bổ dưỡng và có thể chế biến đa dạng các món ăn với hương vị hấp dẫn. Vậy công dụng chính của sản phẩm đá muối nướng này là gì? Và chúng có thể áp dụng làm các món ăn nào? Hãy cùng Love Stone tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính của bài viết

Show

Đá muối nướng Himalaya là gì?

Trước Việt Nam, nhiều quốc gia trên toàn thế giới đã và đang xem đá muối Himalaya như món vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Ngày nay chúng đá muối được ứng dụng rộng rãi vào nhiều mục đích khác nhau như vật trang trí, chăm sóc sức khỏe, nhan sắc. Trong đó, đá muối nướng là một đồ vật được sử dụng để chế biến các món ăn trong gia đình. Đá muối Himalaya được khai thác nhiều nhất ở dưới chân dãy Himalaya, hình thành cách đây hơn 250 triệu năm và là loại muối tinh khiết nhất hành tinh. [caption id="" align="alignnone" width="800"] Đá muối Himalaya như món vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống[/caption] Phiến đá muối thô sau khi khai thác về sẽ có màu hồng hoặc trắng đục, bề mặt phiến đá muối có thể phát ra ánh sáng lấp lánh khi được đưa ra ngoài ánh sáng. Trong thời gian nướng thực phẩm, do tiếp xúc với nhiệt lượng cao nên đá muối sẽ chuyển sang màu trắng đục, phần tiếp xúc với lửa và thực phẩm sẽ chuyển màu nâu và xuất hiện nhiều vết nứt. Tuy nhiên bạn yên tâm vì đây đều là hiện tượng hết sức bình thường và không có gì phải lo ngại.

Sử dụng đá muối nướng có an toàn không?

Vì có nguồn gốc xuất xứ từ thiên nhiên nên đá muối hoàn toàn đảm bảo an toàn khi sử dụng để chế biến các món ăn.  Hiện nay, đá muối ẩm thực có hai dạng là đá muối hạt và đá muối nướng. Trong đó, đá muối hạt được sử dụng để tẩm ướp hoặc nêm nếm gia vị. Còn đá muối nướng còn có công dụng chế biến các món ăn như nướng, ướp lạnh,... Tuy nhiên để đá muối được an toàn tuyệt đối bạn vẫn nên tham khảo cách sử dụng và bảo quản đá muối nướng để phát huy công dụng và kéo dài tuổi thọ. [caption id="" align="alignnone" width="1000"] Đá muối hoàn toàn đảm bảo an toàn khi sử dụng để chế biến các món ăn[/caption]

Công dụng của đá muối nướng Himalaya

Dưới đây là những lợi ích của đá muối nướng đối với sức khỏe, đó cũng là lý do tại sao đá muối lại được nhiều người yêu thích và lựa chọn đến vậy.

  • An toàn cho sức khỏe và bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi

Ngày nay, nhiều gia đình ưa chuộng đá muối và dùng đá muối hạt để thay thế cho các loại muối thông thường. Riêng với đá muối nướng, người ta thường sử dụng chúng để nướng thịt và thay thế cho việc sử dụng bếp cồn, bếp gas hay bếp điện,... vốn được biết đến là những vật dụng không an toàn cho sức khỏe nếu lạm dụng quá nhiều. Cụ thể, nếu thịt được nướng trực tiếp trên ngọn lửa bếp than sẽ có thể biến chất và tăng nguy cơ gây bệnh cho con người. Còn với các loại bếp cồn, bếp gas khi nướng thịt sẽ gây ô nhiễm môi trường, biến đổi cấu trúc và tiềm tàng yếu tố gây ung thư. Chưa kể, khói bụi độc hại sẽ làm giảm tinh thần hứng khởi của mọi người khi ăn uống. Ngược lại, đá muối có đặc tính giữ nhiệt, khi nướng sẽ không có khói và ngược lại chúng còn tỏa ra ion âm để cân bằng độ ẩm cho không khí xung quanh. Chưa kể, bên trong đá muối khoáng có chứa tới 84/92 loại khoáng chất vi lượng khác nhau, những khoáng chất này có thể lan tỏa ra ngoài môi trường hoặc thẩm thấu vào thực phẩm nếu đá muối được đốt nóng.

  • Mang đến hương vị đậm đà, thanh ngọt 

Chứa tinh thể muối nên đá muối nướng cũng có vị mặn nhưng là vị mặn thanh chứ không gắt như các loại muối thông thường khác. Khi nướng hay ướp thực phẩm chúng sẽ ngấm dần gia vị vào các món ăn và tạo hương vị đậm đà, tươi ngon. Đó là lý do bạn không cần phải ướp trước gia vị món ăn mà chỉ cần đặt trực tiếp chúng lên đá muối nướng là được.  Nhiều người lo lắng nướng thịt bằng đá muối có thể sẽ bị mặn, tuy nhiên điều này bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi bản chất đá muối có vị mặn thanh, khi nướng hoặc ướp thực phẩm chúng chỉ hấp thụ một chút hương vị của mình vào món ăn và đảm bảo sẽ không hề bị mặn. [caption id="" align="alignnone" width="1000"] Đá muối nướng có vị mặn thanh chứ không gắt như các loại muối thông thường khác.[/caption]

Chế biến các món ăn từ đá muối nướng

Viên đá muối nướng có thể sử dụng để chế biến ra rất nhiều các loại món ăn hàng ngày như:

Nướng thịt trên đá muối

Thịt nướng đá muối là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Mỗi phiến đá có thể sử dụng để chế biến khoảng 500 - 600 gram thực phẩm/lần. Khi bạn nướng thịt trên đá muối thì không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị mà chỉ cần nêm nếm thêm các hương vị làm dậy mùi để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Chế biến các món ăn vặt

Phiến đá muối sau khi làm nóng có thể thỏa sức làm các món ăn vặt như: xúc xích nướng, bánh mỳ nướng, phomai.. hoặc bạn có thể sử dụng đá muối để hâm nóng đồ ăn.

Đá muối ướp lạnh

Không chỉ nấu nóng, đá muối có khả năng đạt đến nhiệt độ lạnh từ -321 độ F cho đến - 1437 độ F, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để giữ lạnh cho các món kem tươi, rau củ quả hoặc sữa chua,...

Những lưu ý khi sử dụng đá muối nướng

Đá muối nướng là dòng sản phẩm đến từ thiên nhiên vì vậy chúng ta cần bảo quản chúng cẩn thận, chu đáo để kéo dài thời gian sử dụng. Đặc tính của muối là rất dễ bay hơi, vì vậy bạn hãy hạn chế việc tiếp xúc đá muối với ánh nắng mặt trời và không được bảo quản ở những nơi có nhiệt độ cao. Mỗi lần sử dụng đá muối cần phải được cách nhau tối thiểu là 24 tiếng. Trước khi sử dụng bạn hãy đảm bảo là đá muối đã khô hoàn toàn và được vệ sinh sạch sẽ. Sau khi sử dụng, bạn nên lau đá muối bằng nước và khăn sạch. Tuyệt đối không được sử dụng mọi chất tẩy rửa tiếp xúc trực tiếp với phiến đá muối nhé. [caption id="" align="alignnone" width="600"] Sau khi sử dụng, bạn nên lau đá muối bằng nước và khăn sạch[/caption] Trong thời gian nướng thịt, bạn không nên đổ trực tiếp dầu mỡ lên phiến đá mà có thể sử dụng mỡ động vật để thay thế. Vì nếu sử dụng dầu ăn, đá muối có thể sẽ nhanh chóng bị thiu và khó vệ sinh.

Đá muối nướng giá bao nhiêu và mua ở đâu? 

Thông thường đá muối nướng Himalaya sẽ có giá bán dao động từ 300.000đ - 800.000đ/phiến đá. Tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước của đá muối mà chúng sẽ có các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn mức giá phù hợp bạn cũng nên cân nhắc về địa chỉ bán đá muối nướng uy tín. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện hàng giả, phiến đá nhuộm phẩm màu và không hề có hiệu quả giống với đá muối Himalaya. Vì thế, bạn cần kiểm tra hàng hóa thật kỹ lưỡng, lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín và được nhiều khách hàng cũ đánh giá tốt. Một trong những địa điểm uy tín hàng đầu chuyên cung cấp đá muối nướng cùng các sản phẩm đá muối Himalaya chất lượng khác chính là Love Stone. Sau khi biết đá muối nướng là một vật dụng có nhiều công năng và có thể sử dụng để làm ra vô vàn các loại món ăn khác nhau. Đừng ngại liên hệ ngay với Love Stone để được tư vấn miễn phí sản phẩm phù hợp với gia đình bạn! THÔNG TIN LIÊN HỆ: Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM Hotline: 0287 1075 999 Website: lovestone.vn