Tác dụng không ngờ khi nấu ăn cùng đá muối Himalaya

0
25

Trong những năm gần đây, rất nhiều nhà hàng, gia đình đã dùng đá muối như một gia vị đặc biệt tăng hương vị, màu sắc và chất lượng cho món ăn.

Có thể thấy nhu cầu về sức khỏe ngày càng được con người chú trọng hơn trong xã hội hiện nay. Điều này thể hiện ở việc nhiều người không ngại chi nhiều tiền cho những bữa ăn chất lượng, tốt cho sức khỏe và hạn chế bệnh tật. Ngoài ra, ý thức được những tác hại cho sức khỏe gia đình, nhiều nội trợ Việt đã thay đổi, nâng cấp cách chế biến, nấu ăn để mang lại những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong nhà. Một trong số đó là giải pháp nấu ăn cùng đá muối Himalaya.

Đá muối Himalaya thực chất là một loại hóa thạch hình thành từ các biến động địa chất hơn hàng trăm triệu năm về trước. Loại đá tự nhiên với màu đỏ cam hoặc màu hồng, với một số tinh thể có màu trắng hoặc màu trong suốt, phân bố chủ yếu tại các khu vực xung quanh dãy núi Himalaya. 

Vì sở hữu nhiều ích lợi cho sức khỏe, các nhà khoa học đã lần lượt thử nghiệm và ứng dụng đá muối vào các lĩnh vực khác nhau như cải thiện sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, hỗ trợ điều trị bệnh tật, trang trí nội thất và tâm linh. Một trong số đó là việc ứng dụng đá muối thành gia vị nấu ăn trong gia đình.

Đá muối nấu ăn Himalaya là gì

Muối hồng Himalaya sau khi được khai thác sẽ nghiền nát thành nhiều kích thước khác nhau gồm muối hạt to, muối hạt trung hay muối hạt nhỏ li ti, tùy theo nhu cầu sử dụng cho từng món ăn. Bên cạnh những dưỡng chất có lợi, đá muối Himalaya còn sở hữu màu sắc tự nhiên như hồng, cam giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đá muối Himalaya chứa đến 84 khoáng chất nên cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích của đá muối nấu ăn Himalaya

Vì chứa đến 84 khoáng chất nên đá muối Himalaya cực kỳ có lợi, nhất là hàm lượng natri clorua chiếm tới 98%. Đó là lý do hiện nay nhiều nhà dinh dưỡng học khuyên chúng ta nên dùng đá muối Himalaya để thay muối biển thông thường trong bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, loại muối đá Himalaya sẽ giúp bạn cân bằng độ PH của cơ thể, ổn định mức độ hydrat hóa, cải thiện tiêu hóa và giảm acid reflux, tất nhiên còn tùy thuộc vào loại thức ăn, hàm lượng dầu. Nhìn chung, hàm lượng dinh dưỡng được hấp thụ là khá nhiều và an toàn với sức khỏe.

Người ta tin rằng sử dụng muối hồng Himalaya thường xuyên trong chế độ ăn có thể giúp điều hoà lượng nước trong cơ thể, giải độc cơ thể, cân bằng độ pH, cân bằng lượng đường trong máu nên rất tốt cho người bị tiểu đường. 

Bên cạnh đó sử dụng đá muối thường xuyên còn làm chậm quá trình lão hoá, vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Tinh thần cũng từ đó được cải thiện, giúp ăn ngon hơn, ngủ sâu và tăng sức đề kháng.

Muối ăn Himalaya là một trong các loại muối được các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng. Bởi tác dụng của nó mang lại cho những món ăn của họ. Muối Himalaya thường chứ lượng oxit sắt. Đây là lí do mang lại màu sắc đặc trưng cho nó. Hơn nữa, muối ăn còn rất giàu các khoáng chất khác như canxi, kali, magie… rất tốt cho sức khỏe.

Muối ăn Himalaya là một trong các loại muối được các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng.

Muối biển bình thường có vị mặn gắt nên khi nêm hơi quá tay, món ăn của bạn bị ảnh hưởng về chất lượng. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra nếu bạn sử dụng muối Himalaya. Muối Himalaya có hàm lượng NaCl thấp hơn muối thông thường nên có vị mặn dịu nhẹ nên việc nêm nếm cho món ăn trở nên rất dễ dàng.

Mặt khác, muối ăn Himalaya còn có khả năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian cho món ăn. Sẽ rất tiện lợi sử dụng cho các món cần giữ độ lạnh, độ tươi ngon như hải sản, sushi, kem,…

Nhờ những ưu điểm vượt trội, trong vài năm gần đây rất nhiều nhà hàng, quán ăn cao cấp cũng đã dùng đá muối như một gia vị đặc biệt tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Thực phẩm được chế biến cùng những hạt muối bên cạnh việc giữ được hết thành phần dinh dưỡng, còn mang lại hương vị đậm đà tự nhiên, thơm ngon và có hương vị đặc trưng.

Cách sử dụng muối ăn Himalaya

Muối ăn Himalaya thường được sản xuất dưới các dạng là hạt nhỏ, hạt trung và hạt to.

Đối với muối ăn Himalaya dạng hạt nhỏ mịn, bạn có thể dùng nó thay muối ăn hằng ngày để làm gia vị nêm nếm, tẩm ướp món ăn. Đặc trưng của món ăn có muối Himalaya là mang đến hương vị đặc trưng nhất và giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cho người ăn.

Những dưỡng chất trong đá muối sẽ giữ được độ tươi ngon cho cá, thịt, làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn khi chế biến.

Loại muối với kích cỡ vừa phải thường được sử dụng cho các món hấp. Bởi tính chất món hấp cần một vật truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt. Vừa hay đây là đặc tính của muối ăn Himalaya. Các món ăn khi nêm nếm bằng muối Himalaya dạng vừa sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên, hương vị độc đáo, ngon miệng và an toàn cho sức khỏe.

Đặc biệt nhất, những hạt muối Himalaya dạng trung còn được sử dụng để trang trí lên bề mặt của những cây kem, viên chocolate. Mang để vẻ lạ cho cả thị giác và vị giác, sẽ là trải nghiệm khó quên cho người ăn.

Đối với loại đá muối hạt thô, to, bạn có thể sử dụng chúng để ướp gia vị món ăn trước khi chế biến với lượng nhỏ. Những dưỡng chất trong đá muối sẽ giữ được độ tươi ngon cho cá, thịt, làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn khi chế biến. 

Cách bảo quản đá muối nấu ăn Himalaya

Sau khi mua về, bạn nên đổ muối hồng vào trong một hộp đựng gia vị để dễ dàng cho việc sử dụng. Sau khi dùng muối để nấu ăn thì bạn phải đậy nắp thật kín, nếu ở trong bịch thì dùng dây cột chặt lại và để nơi khô thoáng.

Cần chú ý không để muối tiếp xúc với không khí. Bởi khi đó bụi bẩn và các con côn trùng sẽ xâm nhập vào khiến muối không còn sạch như ban đầu. Bên cạnh đó, vì muối rất dễ bay hơi, bạn nên lưu ý không rang muối, không để muối gần bếp lửa nóng hay nơi có ánh nắng chiếu vào. Vì khi đó muối sẽ dễ bay hơi và hao hụt.

Bạn nên đổ muối hồng vào trong một hộp đựng gia vị để dễ dàng cho việc sử dụng.

Bạn đã biết đá muối Himalaya có nhiều công dụng với sức khỏe, mang lại hương vị độc đáo cho món ăn, vậy tại sao bạn không bắt đầu thay thế muối ăn thường và sử dụng muối ăn Himalaya ngay từ hôm nay?

Trên thị trường đá muối Himalaya hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị bán sản phẩm đá muối với giá rẻ nhưng lại không đảm bảo chất lượng. Vì vậy khi mua hàng bạn cũng nên lựa chọn địa điểm uy tín để tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, Love Stone tự hào là đơn vị cung cấp đá muối ăn chất lượng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay với cam kết 100% đá muối tự nhiên cũng như giá cả hợp lý. Đừng ngại liên hệ ngay để được tư vấn từ đội ngũ chuyên nghiệp và chọn lựa sản phẩm đá muối ăn Himalaya phù hợp cho gia đình bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 1075 999

Website: lovestone.vn

SHARE