Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu muối là đủ?

0
21

WHO khuyến cáo, mỗi ngày, một người trưởng thành không nên ăn quá 5g muối. Lượng muối trên sẽ đảm bảo sức khỏe phòng chống bệnh tật.

Trong cuộc sống thường nhật, muối đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người, chỉ đứng sau gạo. Tuy nhiên, ăn thừa muối cũng chính là nguyên nhân gia tăng tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm như: Tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não… thậm chí còn làm tăng nguy cơ suy thận, loãng xương hay ung thư dạ dày. Vậy, cần phải nạp bao nhiêu muối mỗi ngày là đủ cho cơ thể? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của Love Stone.

Được biết, 70% lượng muối ăn vào hằng ngày của chúng ta nạp vào là từ gia vị muối được thêm vào trong khi nấu ăn, hoặc các loại nước chấm mắm, muối, gia vị trong bữa ăn. Tuy nhiên, nhiều người không biết cân đo đong đếm lượng muối như thế nào là hợp lý cũng như không biết liệu mình có đang trong tình trạng ăn quá nhiều muối hay không.

Vậy nên ăn muối như thế nào là hợp lý?

Tổ chức WHO khuyến cáo, mỗi ngày, một người trưởng thành không nên ăn quá 5g muối. Lượng muối trên sẽ đảm bảo sức khỏe phòng chống bệnh đột quỵ,  tăng huyết áp, ung thư, bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác.

Một người trưởng thành không nên ăn quá 5g muối mỗi ngày.

Trong khi đó, trung bình một người trưởng thành ở nước ta hiện đang tiêu thụ tầm 9,4g muối/ngày, gần như gấp đôi lượng muối đã được chỉ định. Bởi hầu hết những thực phẩm chế biến sẵn vì không có dán nhãn thực phẩm nên nhiều người không biết hàm lượng muối cụ thể trong sản phẩm đó nên gây cản trở trong việc lựa chọn.

Chính vì thế, chúng ta cần hợp lý hóa chế độ ăn uống hằng ngày để phòng chống các bệnh tật gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia đình, bằng những việc như:

  • Giảm một nửa lượng muối cho vào khi chế biến thức ăn cho gia đình, hạn chế sử dụng các gia vị mặn trên bàn ăn. Nếu buộc phải sử dụng thì nên pha loãng các gia vị mặn và chấm nhẹ tay.
  • Khi sử dụng các thực phẩm chế biến, đóng gói sẵn, cần đọc nhãn dinh dưỡng ghi trên bao gói sản phẩm để biết được hàm lượng muối có trong sản phẩm đó, hoặc tốt nhất là hạn chế sử dụng các thực phẩm đóng gói sẵn.
  • Cần cân nhắc và hạn chế sử dụng các sản phẩm chứa nhiều muối như: Mì ăn liền, rau củ muối, thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích, các món kho, rim, rang… Bên cạnh đó, tăng cường ăn các món luộc rau quả và thực phẩm tươi.
  • Không nên cố húp trọn hết tô nước canh lèo trong các món bún, phở, miến, đặc biệt khi ăn ở hàng quán, vì lượng muối tụ nhiều ở dưới đáy.
  • Khi nấu nướng, tốt nhất nên phối hợp cùng các gia vị như tiêu, ớt, chanh… để món ăn hài hòa ngon hơn và cũng không cần nhiều muối.
  • Đối với trẻ nhỏ, phụ huynh nên rèn luyện cho con cái thói quen giảm ăn muối ngay từ nhỏ. Còn với người có thói quen ăn nhiều muối, nên thực hiện các khuyến cáo giảm muối trong các bữa ăn hàng ngày để dần có chế độ ăn lành mạnh. Mỗi hành động nhỏ như giảm ăn muối, tạo thói quen sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm nguy hiểm và mang lại sức khỏe tốt hơn.
Tốt nhất nên phối hợp cùng các gia vị như tiêu, ớt, chanh… để món ăn hài hòa ngon hơn và cũng không cần nhiều muối.

Tuy nhiên, có thể việc gia giảm lượng muối nạp hàng ngày sẽ khó khăn với nhiều người, đặc biệt là những ai có thói quen ăn mặn. Chính vì thế Love Stone xin gợi ý một sản phẩm muối ăn được chiết xuất tự nhiên, chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể và đặc biệt bạn sẽ không còn phải bận tâm việc “cân đo đong đếm” lượng muối hàng ngày, đó chính là muối ăn Himalaya.

Muối ăn Himalaya được chế tác từ đá muối thô tự nhiên khai thác từ mỏ đá Pakistan dưới chân núi Himalaya. Vì tồn tại từ hàng trăm triệu năm và có đặc tính tinh khiết, đá muối chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là Natri, Magie, Sunfat, Canxi, Kali… Chúng giúp cho cơ thể chúng ta nạp được năng lượng và chất dinh dưỡng, đồng thời ngăn chặn, phòng ngừa bệnh tật.

Muối ăn Himalaya được chế tác từ đá muối thô tự nhiên khai thác từ mỏ đá Pakistan dưới chân núi Himalaya.

 Ngày nay, nhiều gia đình Việt dần chuộng muối ăn Himalaya bởi những công dụng tốt mà sản phẩm này mang lại cho sức khỏe như:

  • Đảm bảo lưu lượng chất lỏng trong cơ thể, cân bằng tốt giữa các khoáng chất và nội tiết tố giúp hỗ trợ ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột ngột.
  • Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp. Đồng thời giúp kháng khuẩn, làm sạch phổi và xoang của cơ thể.
  • Với 84/92 loại khoáng chất, muối ăn Himalaya còn hỗ trợ chữa đau răng, viêm họng,  giảm đau cơ, xương, cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ làn da luôn tươi trẻ, ngăn ngừa lão hóa và cân bằng lượng mỡ trong cơ thể.
  • Muối ăn Himalaya còn có khả năng ngăn ngừa chuột rút nhờ cơ chế cân bằng điện giải và hiệu quả trong việc chấm dứt tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Khác với muối ăn hàng ngày thường có vị mặn chát và sẽ khiến món ăn trở nên bớt hấp dẫn nên nêm nếm quá tay, thì muối ăn Himalaya từ Love Stone lại làm hài lòng các gia đình Việt bởi hương vị đậm đà, thanh dịu, và dù bạn có nêm quá tay thì vị vẫn không mặn chát, giữ được hương vị tự nhiên của đồ ăn và giúp món ăn trở nên hấp dẫn, ngon hơn bao giờ hết. Đó chính là lý do tại một số  nhà hàng ngày nay đã chuyển sang sử dụng muối ăn Himalaya trong các món ăn để làm hài lòng thực khách.

Muối ăn Himalaya từ Love Stone lại làm hài lòng các gia đình Việt bởi hương vị đậm đà, thanh dịu mang lại cho món ăn.

Vậy là bạn đã nắm rõ lượng muối cần nạp vào cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu và cách phòng tránh các bệnh tật từ việc lạm dụng quá nhiều muối. Bên cạnh đó, việc thay đổi từ muối ăn thường vốn chứa nhiều rủi ro về sức khỏe sang muối ăn Himalaya từ Love Stone sẽ giúp sức khỏe và tinh thần bạn và gia đình được cải thiện đáng kể. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chắc chắn Love Stone sẽ giúp gia đình bạn lựa chọn được sản phẩm muối ăn phù hợp ngay lúc này!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 1075 999

Website: lovestone.vn