Đá muối Himalaya có ăn được không?

0
28

Ngoài làm đẹp, xây dựng, đá muối Himalaya còn được sản xuất để ứng dụng trong lĩnh vực ẩm thực, nấu nướng.

Từ lâu, đá muối Himalaya được xem là “quà tặng sức khỏe” được thiên nhiên mang đến cho con người. Bằng chứng là ngày nay đá muối được ứng dụng rất nhiều vào công cuộc chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là lĩnh vực ẩm thực. Vậy loại đá muối này thường được sản xuất thành những sản phẩm gì để ứng dụng trong việc nấu nướng? Và đá muối Himalaya có ăn được không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Đá muối Himalaya được xem là “quà tặng sức khỏe” được thiên nhiên mang đến cho con người.

Đá muối Himalaya là gì?

Được hình thành từ sau cơn đại hồng thủy khoảng hơn 250 triệu năm về trước và nằm sâu dưới lớp nham thạch, băng tuyết của dãy Himalaya hùng vĩ, đá muối có tính chất rất tinh khiết và được nghiên cứu rằng chứa đến 84 trong tổng số 92 khoáng chất có lợi cho con người. Chính vì thế mà ngày nay, đá muối Himalaya được khai thác và chế tác, sản xuất ra rất nhiều sản phẩm, ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, từ ẩm thực, chăm sóc sức khỏe, trang trí nội thất, làm đẹp… mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ mà người tiêu dùng đều công nhận.

Ứng dụng tuyệt vời từ đá muối Himalaya 

Người ta thường biết đến đá muối Himalaya thông qua các sản phẩm như: Đèn đá muối, đá muối massage, muối tắm Himalaya, giường đá muối, đá muối chườm gan….Những sản phẩm này được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực như: làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hay trang trí nội thất.

Đá muối Himalaya được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Đá muối Himalaya có ăn được không?

Bên cạnh đó, đá muối Himalaya còn được sử dụng nhiều nhằm tạo ra một số sản phẩm trong lĩnh vực ẩm thực. Vậy nên câu trả lời dành cho câu hỏi đá muối Himalaya có ăn được không là Có! Đá muối Himalaya vẫn thường được sản xuất thành muối ăn hàng ngày và còn chế tác thành một loại đá có công dụng nấu nướng để mang đến những món ăn hảo hạng. Cụ thể dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời của đá muối Himalaya trong lĩnh vực ẩm thực:

– Muối ăn Himalaya: Tương tự như các loại muối ăn hàng ngày được làm từ nước biển, muối bột canh… loại muối được tái chế từ đá muối Himalaya cũng có vị mặn và được dùng để nêm nếm cho món ăn thêm đậm đà.

Tuy nhiên, khác với các loại muối thường là đều có bề ngoài màu trắng tinh, đá muối ăn Himalaya vì chứa hàm lượng oxit sắt nên sẽ mang màu đỏ đặc trưng đẹp mắt.

 Một điểm khác biệt khác dễ nhận thấy về hương vị đó là muối ăn Himalaya sẽ mang đến vị mặn thanh nhẹ, dễ nêm nếm chứ không mặn chát  như muối biển. Nguyên nhân là vì loại muối đá này có chứa hàm lượng NaCl thấp.

Muối ăn Himalaya sẽ mang đến vị mặn thanh nhẹ, dễ nêm nếm

Nếu như với muối biển khi bạn nêm nếm lỡ tay thì món ăn sẽ bị mặn, dẫn đến hương vị khó ăn, thì với muối ăn Himalaya hoàn toàn ngược lại. Các món ăn được nêm từ hạt muối Himalaya sẽ có vị ngọt mặn tự nhiên, đậm đà độc đáo rất ngon miệng dù bạn có lỡ tay nêm quá đà. 

Bên cạnh đó, sản phẩm muối ăn được làm từ đá muối Himalaya còn chứa rất nhiều các khoáng chất có lợi như kali, canxi, magie,…nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cơ thể.

Chưa kể muối ăn Himalaya còn có khả năng giữ nhiệt tốt nên sản phẩm này rất tiện lợi cho việc giữ độ lạnh, độ tươi ngon của một số món ăn như hải sản, sushi, kem.. Nhiều nội trợ Việt cũng thường dùng muối ăn này để ướp sẵn gia vị cho cá, thịt mà không cần phải qua nhiều bước vì bản chất đá muối đã mang đến hương vị hấp dẫn cho món ăn rồi.

– Viên đá muối nướng Himalaya: Bên cạnh việc chế tác thành muối ăn, đá muối Himalaya còn được sản xuất để tạo thành một dụng cụ bếp nướng hay còn gọi là viên đá muối nướng Himalaya. Các viên đá muối sau được cắt gọt tạo thành một khối hình vuông với bề dày từ 3 – 5cm, sẽ được người dùng đặt lên bếp và sau đó tiến hành trải thực phẩm lên bề mặt để nướng chín. 

Khi nướng đồ ăn bằng đá muối Himalaya, vị mặn của đá sẽ thấm trực tiếp vào thực phẩm, đó là lý do trước đó bạn không cần phải tẩm ướp gia vị. Đặc biệt hơn, trong khi các vỉ nướng, lò nướng thông thường khác thường gây bất lợi vì dễ gây cháy khét, thì bạn cũng sẽ không cần phải bận tâm đến việc đồ ăn sẽ bị cháy khi nướng bằng viên đá muối. Hơn nữa, đồ ăn được nướng trên đá muối Himalaya sẽ có hương vị độc đáo với vị mặn dịu nhẹ, ngọt thanh tự nhiên.

Và một điều quan trọng mà rất nhiều người quan tâm khi thay thế các loại dụng cụ nướng, muối ăn thông thường bằng đá muối nướng và muối ăn Himalaya vì chúng mang đến vô vàn lợi ích tốt cho sức khỏe con người, ngoài việc giúp cho những món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn, cụ thể đó là những công dụng:

  • Duy trì mức đường cân bằng và ổn định trong máu khi đá muối cung cấp đến 4 loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng đó là chromium (Cr), mangan (Mn), magie (Mg) và vanadi (V).
Bạn sẽ không cần phải bận tâm đến việc đồ ăn sẽ bị cháy khi nướng bằng viên đá muối
  • Kích thích axit clohydric và một số loại enzyme tiêu hóa protein tại dạ dày, hỗ trợ phá vỡ thêm thức ăn để lấy các chất dinh dưỡng. Đồng thời đá muối cũng kích thích sự bài tiết của đường ruột và gan, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi.
  • Đá muối Himalaya sẽ kích thích sản xuất dịch tiêu hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả
  • Cung cấp canxi và magie là hai khoáng chất hữu hiệu để phòng ngừa huyết áp cao và có tác dụng cân bằng và duy trì sự ổn định của huyết áp.
  • Chứa nhiều khoáng chất giúp làm sạch da, giảm mụn đầu đen hiệu quả, se khít lỗ chân lông và mang lại làn da trắng sáng.
Muối ăn Himalaya còn mang đến rất nhiều lợi ích khác cho cơ thể cũng như sức khỏe con người.

Ngoài ra, sản phẩm muối ăn Himalaya còn mang đến rất nhiều lợi ích khác cho cơ thể cũng như sức khỏe con người. Đặc biệt, chỉ với một ly nước muối ấm pha với muối ăn Himalaya mỗi ngày, bạn sẽ giải quyết được một số tình trạng thường mắc phải như:

  • Uống một ly nước muối Himalaya mỗi ngày sau khi pha sẵn với nước ấm sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giúp tinh thần luôn tràn đầy năng lượng. Ngoài ra hãy đặt một túi muối nhỏ lên vùng cổ để giúp chấm dứt tình trạng say xe.
  • Ly nước ấm pha muối Himalaya sẽ giúp bạn giảm ngay những cơn ngứa và đau vùng họng.
  • Nước muối ấm Himalaya cũng hỗ trợ chấm dứt tình trạng rối loạn kinh nguyệt của phụ nữ, chứng đau bụng, chuột rút hay nhiều triệu chứng khác liên quan đến tiền kinh nguyệt.
  • Giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện chỉ với một ly nước muối Himalaya mỗi ngày, tinh thần bạn cũng thoải mái và xoa dịu các chứng đau đầu, đau nửa đầu.

Vậy bạn đã biết đá muối Himalaya hoàn toàn có thể ăn được và nó còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe trong lĩnh vực ẩm thực. Nếu có nhu cầu sử dụng đá muối nướng hay muối ăn Himalaya, bạn có thể liên hệ chúng tôi – Love Stone, là một những cơ sở cung cấp sản phẩm đá muối Himalaya uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Love Stone – Trao Sức Khỏe – Gửi Yêu Thương

Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương (D1), P. 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0287 1075 999

Website: lovestone.vn

SHARE